User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

japanese zen stones widescreen by dius19 d3bsm2a

Tranh cãi với bất kỳ ai, bạn cũng sẽ bị thua lỗ thôi!

  Tranh cãi với khách hàng?  
  - Bạn thắng rồi, Khách mất đi.   
 
Tranh cãi với đồng nghiệp?  
- Bạn thắng rồi, Đoàn đội tiêu tan.
 
Tranh cãi với người nhà?      
- Bạn thắng rồi, Tình thân biến mất.
 
Tranh cãi với bạn hữu?        
- Bạn thắng rồi, Bạn hữu dần xa.
 
Tranh cãi với vợ / chồng?      
- Bạn thắng rồi, Tình cảm nhạt phai.
 
Tranh cãi với bất kỳ ai.    
- Bạn thắng rồi thì sao???
 
 
Thắng có nghĩa là bạn THUA???
 
Khổng tử dạy học trò: 3 x 8= 23, vì sao? 
 
Nhan Uyên ham học hỏi, tính tình tốt bụng, là một đệ tử đắc ý của Khổng Tử.
Một ngày nọ, trên đường đi làm việc, Nhan Uyên thấy một đám đông ồn ào trước cửa tiệm vải. Anh bước đến hỏi mới biết là đang có tranh chấp giữa người mua và người bán vải.
Chỉ nghe người mua hét lớn: “Ba nhân tám là 23, sao ông cứ đòi ta 24 đồng?”
 
 
Nhan Uyên đến trước mặt người mua, lễ phép nói: “Vị đại ca này, ba nhân tám là 24, sao có thể là 23 được? Anh tính sai rồi, không nên cãi lộn ầm ĩ nữa”.
Người mua không phục, chỉ thẳng mặt Nhan Uyên nói:“Ai cần ngươi phân xử hay sao? Ngươi biết tính toán sao? Muốn phân xử chỉ có cách tìm Khổng phu tử, đúng hay sai hãy để ông ấy định đoạt! Đi, ta hãy tìm ông ấy để phân xử!”
 
 
Nhan Uyên đáp: “Được. Nếu Khổng Phu Tử nói anh sai, vậy xử lý sao?”
Người mua nói: “Nếu ta sai, hãy lấy đầu ta. Nhà ngươi sai thì sao?”
Nhan Uyên trả lời: “Nếu tôi sai, tôi sẽ từ quan”. Hai người đánh cuộc với nhau như thế, cũng đã tìm gặp được Khổng Tử.
 
Khổng Tử và Nhan Uyên 
 
Khổng Tử hỏi rõ tình huống, rồi quay sang Nhan Uyên cười nói: “Ba nhân tám là 23 đó! Nhan Uyên, con thua rồi, lấy mũ quan xuống đem cho người ta đi!”
 
 
Nhan Uyên trước giờ chưa bao giờ cãi lại sư phụ. Nghe Khổng Tử nói mình sai, anh đành tháo mũ xuống giao cho người mua kia nhưng trong lòng không phục. Người mua nhận mũ, đắc ý rời đi. 
 
Nhan Uyên cho rằng Khổng Tử già rồi đâm ra hồ đồ, liền không muốn ở lại học tập Khổng Tử nữa. Ngày hôm sau, Nhan Uyên quay lại lấy cớ nhà có việc muốn xin nghỉ học… Khổng Tử rất rõ tâm tư Nhan Uyên, nhưng không nói gì, chỉ gật đầu đồng ý.
 
 
Trước khi đi, Nhan Uyên quay lại cáo biệt Khổng Tử. Khổng Tử muốn Nhan Uyên trở về nhà bình an, cũng dặn dò hai câu: 
 
“Ngàn năm cổ thụ không náu thân, sát nhân không rõ chớ động thủ”.
 
Nhan Uyên đáp lại một câu: “Con xin ghi nhớ”, rồi rời đi.
 
Trên đường về, gió thổi mây dâng, sấm rung chớp giật, trời muốn đổ mưa to. Nhan Uyên tiến đến một cây đại thụ mục rỗng bên ven đường, muốn tránh mưa. Anh đột nhiên nhớ lại lời Khổng Tử đã nói: “Ngàn năm cổ thụ không náu thân”…
 
 
Nghĩ thầm, sư đồ nhất tràng, anh nghe theo lời sư phụ, tránh xa khỏi cái cây rỗng. Vừa rời đi không xa thì nghe một tiếng sấm, sét đã đánh tan cây cổ thụ kia. Nhan Uyên kinh ngạc: “Câu đầu sư phụ nói đã ứng nghiệm sao! Chẳng lẽ ta còn có thể sát nhân ư?”
 
 
Khi về tới nhà thì trời cũng đã khuya. Không muốn kinh động người nhà, Nhan Uyên dùng bảo kiếm mang theo bên người để đẩy chốt cửa phòng nơi thê tử của anh đang ngủ.
Đến bên giường, sờ lại thấy hai người nằm hai bên giường. Nhan Uyên vô cùng tức giận, giơ kiếm định chém, lại nghĩ đến câu nói thứ hai của Khổng Tử: “Sát nhân không rõ chớ động thủ”, bèn đốt đèn lên xem, hóa ra một người là thê tử, người kia là muội muội của anh.
 
 
Ngày hôm sau, Nhan Uyên quay trở lại, thấy Khổng Tử liền quỳ xuống nói: “Sư phụ, hai câu người nói đã cứu ba người là con, vợ con và muội muội của con đó! Sao người lại biết trước chuyện sẽ xảy ra vậy?”
 
 
Nhan Uyên cảm thấy kính phục thầy sâu sắc, cũng đã biết được ẩn ý của Khổng Tử. Khổng Tử đỡ Nhan Uyên dậy và nói: “Ngày hôm qua thời tiết khô nóng, đoán chừng sẽ có cơn giông, nên ta nhắc nhở con: “ngàn năm cổ thụ không ai náu thân”, con lại mang khí bực trong người, trên thân đeo bảo kiếm, cho nên ta khuyên con “sát nhân không rõ chớ động thủ”!”
Nhan Uyên vừa vái lạy vừa nói: “Sư phụ liệu sự như thần, đệ tử mười phần kính nể!”
 
 
Khổng Tử lại nói tiếp: “Ta biết rõ con xin phép về nhà nghỉ là mượn cớ, thật ra cho rằng ta đã già nên hồ đồ rồi, không muốn học ta nữa. Con nghĩ xem, ta nói 3 nhân 8 bằng 23 là đúng, con thua, bất quá là thua cái mũ quan kia, nếu ta nói 3 nhân 8 bằng 24 mới đúng, người mua bán kia thua, đây là một mạng người đó! Vậy con nói xem, chức vị quan trọng hay mạng người quan trọng hơn?
 
 
Nhan Uyên bỗng giật mình tỉnh ngộ, quỳ gối trước mặt Khổng Tử mà thưa: “Sư phụ trọng đại nghĩa coi nhẹ tiểu tiết, đệ tử còn tưởng rằng Sư phụ vì lớn tuổi mà thiếu minh mẫn, đệ tử hổ thẹn vạn phần!”
Từ đó về sau, bất luận Khổng Tử đi đến đâu, Nhan Uyên theo đến đó không rời sư phụ...
 
 
Câu chuyện này gợi cho tôi nhớ tới ca từ trong một bài hát tuyệt vời của Khắc Lý Lâm: 
 
 
“Nếu như mất đi bạn, được cả thế giới cũng để làm gì?”
 
 
– Tranh cãi với khách hàng. Bạn thắng rồi. Khách mất đi.
– Tranh cãi với đồng nghiệp. Bạn thắng rồi. Đoàn đội tiêu tan.
– Tranh cãi với người nhà. Bạn thắng rồi. Tình thân biến mất.
– Tranh cãi với bạn hữu. Bạn thắng rồi. Bạn hữu dần xa.
– Tranh cãi với vợ / chồng. Bạn thắng rồi. Tình cảm nhạt phai.
– Tranh cãi với bất kỳ ai. Bạn thắng rồi thì sao??? Thắng có nghĩa là bạn THUA???
 
Hãy tranh cãi, tranh đấu với chính bản thân. Nếu tự thắng Bản thân sẽ trở thành người: Từ Bi, Khiêm Tốn, Bao Dung Độ Lượng… thì lúc đó bạn mới thật sự THẮNG”.

 

4 bước để đi qua quá khứ, biến vướng bận thành hạnh phúc

17/04/2017 498 3.5/5 trong 2 lượt

4 bước để đi qua quá khứ, biến vướng bận thành hạnh phúc

Không buông bỏ quá khứ khiến chúng ta bị vây hãm trong những cảm xúc tiêu cực. Điều này cũng đồng nghĩa rằng chúng ta đang hờ hững, không trân quý từng phút giây của hiện tại. Vậy làm thế nào để có thể bước qua quá khứ?

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của nhà văn Leo Babauta:Chúng ta liên tục phải vật lộn với quá khứ, bằng nhiều cách: Cảm thấy hối tiếc, xấu hổ về những sai lầm của mình; tức giận về điều ai đó đã làm đối với chúng ta; thất vọng về kết quả của một sự việc; mong muốn mọi thứ trở nên khác biệt.Cho dù là không ý thức được, rất nhiều người trong chúng ta thường sẽ vướng bận quá khứ mãi mà không dứt.Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể buông bỏ mọi thứ đã xảy ra và thay vào đó là sự hiện diện của khoảnh khắc hiện tại?Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể để quá khứ ở lại trong quá khứ, và tự giải thoát chính mình?Điều gì xảy ra nếu chúng ta có thể thấy rằng, việc giữ lại quá khứ thực sự đang làm chúng ta tổn thương trong hiện tại … và buông bỏ chính là một hành động yêu thương bản thân mình?Đi qua quá khứ – Nó có thể thực hiện được, mặc dù không phải luôn luôn dễ dàng. Dưới đây là phương pháp tôi khuyên bạn, được chia làm 4 bước:Bước 1: Đọc câu chuyện đang làm bạn tổn thươngNgay bây giờ, bạn cảm thấy thống khổ hay khó khăn nào đó: phẫn nộ, uể oải, thất vọng, tiếc nuối, đau buồn hoặc thương tổn.Cần lưu ý rằng, khó khăn này là do bất kể câu chuyện nào mà bạn lưu lại trong đầu (gần đây hoặc trong quá khứ xa hơn) gây ra. Bạn có thể vẫn khăng khăng rằng khó khăn hoặc đau đớn là do những gì đã xảy ra (không phải bởi câu chuyện trong đầu bạn). Nhưng những gì đã xảy ra đã không còn trong hiện tại, nó đi rồi. Loại thống khổ này lại vẫn tồn tại, nó là do những ý nghĩ dai dẳng mà thành.Cũng cần lưu ý, “câu chuyện” không có nghĩa là “câu chuyện viễn tưởng” cũng không có nghĩa là “câu chuyện hiện thực”. Tại bối cảnh này, một từ “câu chuyện” này không liên quan đến tốt xấu, thật giả hoặc phán đoán nào đó. Nó chỉ đơn giản là một quá trình đang diễn ra trong đầu bạn:- Bạn nhớ rõ chuyện gì đã xảy ra

- Bạn có một quan điểm, phán đoán, nhìn nhận với sự việc xảy ra, và bạn cho rằng mình bị tổn thương

- Điều này xúc phạm đến bạnVì vậy, bạn chỉ cần biết rõ có một câu chuyện này, không cần đi phán đoán nó hoặc phán đoán chính mình. Cuộc sống luôn hiện diện những câu chuyện như vậy, và bạn nhìn thấy nó nằm ở đó, nó mang đến cho bạn những thống khổ và mệt mỏi.Bước 2: Đối diện với cảm giác của thể xácTiếp theo, bạn cần chuyển từ câu chuyện trong đầu … đến cảm giác trong cơ thể của bạn. Đây là cảm giác vật lý: nó có thể là thắt chặt trong ngực, một sự trống rỗng, một cơn đau, một năng lượng phát ra từ mọi hướng, một nỗi đau trong trái tim bạn…, nhiều vô số.Rèn luyện bản thân đối mặt với cảm giác thể chất này, chuyển sự chú ý của bạn từ câu chuyện trong đầu sang cơ thể bạn.Bình thường, chúng ta sẽ mưu cầu lảng tránh cảm giác thống khổ. Giờ đây, hãy dũng cảm đối mặt với chúng.Ở lại và khám phá chúng với sự tò mò: Nó cảm thấy như thế nào? Nó nằm ở đâu? Nó có thay đổi gì không?Nếu điều này trở nên không thể chịu đựng, hãy làm nó với liều lượng nhỏ, theo cách mà bạn cảm thấy có thể kham được. Nó có thể trở nên dữ dội hơn nếu những cảm xúc mãnh liệt hơn.Nhưng đối với hầu hết các cảm xúc, chúng ta đều thấy rằng chúng không phải là sự kết thúc của thế giới, mà là thứ chúng ta hoàn toàn có thể chịu đựng được. Trên thực tế, nó chỉ là một chút khó chịu, không phải điều gì đáng để quá hoảng sợ.Bảo trì một tâm tính cởi mở và thân thiện, cảm giác như bạn sẽ là một người bạn tốt. Bạn đang trở nên thoải mái với sự khó chịu, và đó là con đường của sự dũng cảm.Bước 3: Hít thở, buông tayHít vào sự khó khăn của bạn, và thở ra sự từ bi. Thở vào bất cứ cảm giác khó chịu nào mà bạn cảm thấy, và thở ra cảm giác nhẹ nhõm thoát khỏi khó khăn đó. Bạn hít vào không chỉ là nỗi đau của riêng bạn, mà còn là nỗi đau của người khác.Ví dụ:Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng, hít vào tất cả sự thất vọng của thế giới … sau đó thở ra sự bình hòa.Nếu bạn cảm thấy buồn chán, hãy thở vào hết thảy nỗi buồn… rồi thở ra hạnh phúc.Nếu bạn cảm thấy hối tiếc, hít vào tất cả sự hối hận của thế giới … rồi thở ra niềm vui và lòng biết ơn.Làm điều này trong một phút hoặc lâu hơn, tưởng tượng tất cả sự thất vọng của những người xung quanh bạn đến trong mỗi hơi thở, và sau đó một cảm giác hòa bình phát ra cho tất cả những ai đang nản lòng.Thay vì chạy trốn cảm giác khó khăn của mình, bạn đang ôm lấy nó, hấp thụ nó. Và bạn đang làm việc đó cho những người khác, điều đó giúp bạn thoát khỏi kiểu tư duy tập trung cứng nhắc của mình.Khi bạn làm việc này, bạn đang bắt đầu buông bỏ cơn đau hoặc khó khăn của chính mình.Bước 4: Lòng biết ơn đối với hiện tạiNếu như bạn cảm thấy rằng bạn đã buông bỏ, thay vì bị cuốn vào câu chuyện của mình lần nữa, hãy quay lại và xem hiện tại là gì.Bạn thấy được gì? Bạn có thể đánh giá cao tất cả hoặc một số trong chúng? Bạn có thể biết ơn trước một điều gì đó ngay bây giờ không?Bước này rất quan trọng. Bởi vì khi chúng ta đang mắc kẹt vào những điều đã xảy ra trong quá khứ, sẽ quên mất không chú ý đến hiện tại. Chúng ta không trân quý hiện tại, bởi tâm trí của chúng ta lấp đầy quá khứ.Vì vậy, khi chúng ta bắt đầu buông bỏ quá khứ, thì chúng ta tựa như một “cái cốc trống rỗng” và rót đầy hiện tại vào đó.Chúng ta nên quay về với hiện tại và tìm thấy sự biết ơn cho những gì đang có ở đây, thay vì lo lắng về những gì không có.Khi chúng ta làm được điều đó, chúng ta đã biến những vướng bận của mình thành một khoảnh khắc hạnh phúc.

Leo Babauta là một nhà văn, một vận động viên chạy marathon và là một người ăn chay trường. Ông đã từng vật lộn với bản thân để cải biến cuộc sống của mình một cách hoàn toàn trong vòng vài năm.Leo Babauta hiện đang sống ở đảo Guam, là cha của sáu đứa con, tác giả của sáu cuốn sách, trong đó có cuốn “The power of less” (tạm dịch: Nghệ thuật của giản lược).Trang web www.zenhabits.net của ông lọt vào Top 25 blog trên toàn thế giới với khoảng 225.000 người đọc thường xuyên. Zen Habits ra đều đặn 1-2 bài viết mỗi tuần về: Sự giản đơn, sức khỏe và sự lành mạnh, động lực và cảm hứng, sự thanh đạm, cuộc sống gia đình, hạnh phúc, mục tiêu, thực hiện những điều lớn lao và sống trong từng khoảnh khắc.Quảng cáo

Theo tinhoa

Xem nội dung đầy đủ tại: http://mangthuvien.com/4-buoc-de-di-qua-qua-khu-bien-vuong-ban-thanh-hanh-phuc-v2554.php
Nguồn: mangthuvien.com
Chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ dễ dàng phân biệt đâu là những người thành thật hay giả tạo khi nói chuyện, giao tiếp với mình.

Xem nội dung đầy đủ tại: http://mangthuvien.com/khac-biet-cua-nguoi-chan-thanh-va-nguoi-gia-tao-v2556.php
Nguồn: mangthuvien.com
Khác biệt của người chân thành và người giả tạo

19/04/2017 443 5/5 trong 1 lượt

Khác biệt của người chân thành và người giả tạo

Chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ dễ dàng phân biệt đâu là những người thành thật hay giả tạo khi nói chuyện, giao tiếp với mình.

Có rất nhiều kiểu người sẽ xuất hiện xung quanh bạn, như ở công sở, ở ngoài đường, những nhóm bạn chơi chung... Và trong số đó, thật buồn khi phải thú nhận rằng không phải ai cũng đối xử với bạn thật lòng. Tệ hơn nữa đó còn là những người rất giả tạo.Có đặc điểm nào để phân biệt được đâu là những người chân thành, thành thật, đâu là người giả tạo không? Có chứ!- Người chân thành sẽ tôn trọng, chan hoà và thân thiện với tất cả mọi người. Người giả tạo thì không, cái cuối cùng họ muốn vẫn là bản thân mình được lợi nên dĩ nhiên họ sẽ đối tốt với những người có quyền, giúp ích cho họ.Điều này cũng tương tự trong trường hợp giúp đỡ người khác.- Người chân thành luôn đề cao sự chân thành trong các mối quan hệ. Người giả tạo thì tìm mọi cách, làm mọi việc để khiến người khác thích mình.- Người càng thiếu chân thành lại càng thích thể hiện. Thể hiện mọi thứ ở mọi lúc, mọi nơi.- Người chân thành không quan tâm xem mình có phải là trung tâm của sự chú ý hay không. Người giả tạo thì khác, họ luôn ứng xử để nhất định phải là trung tâm của đám đông.- Sự cởi mở ở người chân thành, nó rất khác với kiểu đi đâu cũng bắt chuyện, gặp ai cũng cố buôn chuyện như những người giả tạo.- Đối với những người không chân thành, chẳng có gì dễ hơn chuyện hứa hẹn.- Những người chân thành luôn trân trọng và thừa nhận thành quả của người khác, chúc mừng thực lòng và lấy đó để học hỏi. Còn người giả tạo, nếu không phải là chỉ trích người khác để nâng mình lên thì lời chúc mừng của họ chưa chắc đã đáng tin.

Quảng cáo

Theo Cafebiz

Xem nội dung đầy đủ tại: http://mangthuvien.com/khac-biet-cua-nguoi-chan-thanh-va-nguoi-gia-tao-v2556.php
Nguồn: mangthuvien.com
Khác biệt của người chân thành và người giả tạo

19/04/2017 443 5/5 trong 1 lượt

Khác biệt của người chân thành và người giả tạo

Chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ dễ dàng phân biệt đâu là những người thành thật hay giả tạo khi nói chuyện, giao tiếp với mình.

Có rất nhiều kiểu người sẽ xuất hiện xung quanh bạn, như ở công sở, ở ngoài đường, những nhóm bạn chơi chung... Và trong số đó, thật buồn khi phải thú nhận rằng không phải ai cũng đối xử với bạn thật lòng. Tệ hơn nữa đó còn là những người rất giả tạo.Có đặc điểm nào để phân biệt được đâu là những người chân thành, thành thật, đâu là người giả tạo không? Có chứ!- Người chân thành sẽ tôn trọng, chan hoà và thân thiện với tất cả mọi người. Người giả tạo thì không, cái cuối cùng họ muốn vẫn là bản thân mình được lợi nên dĩ nhiên họ sẽ đối tốt với những người có quyền, giúp ích cho họ.Điều này cũng tương tự trong trường hợp giúp đỡ người khác.- Người chân thành luôn đề cao sự chân thành trong các mối quan hệ. Người giả tạo thì tìm mọi cách, làm mọi việc để khiến người khác thích mình.- Người càng thiếu chân thành lại càng thích thể hiện. Thể hiện mọi thứ ở mọi lúc, mọi nơi.- Người chân thành không quan tâm xem mình có phải là trung tâm của sự chú ý hay không. Người giả tạo thì khác, họ luôn ứng xử để nhất định phải là trung tâm của đám đông.- Sự cởi mở ở người chân thành, nó rất khác với kiểu đi đâu cũng bắt chuyện, gặp ai cũng cố buôn chuyện như những người giả tạo.- Đối với những người không chân thành, chẳng có gì dễ hơn chuyện hứa hẹn.- Những người chân thành luôn trân trọng và thừa nhận thành quả của người khác, chúc mừng thực lòng và lấy đó để học hỏi. Còn người giả tạo, nếu không phải là chỉ trích người khác để nâng mình lên thì lời chúc mừng của họ chưa chắc đã đáng tin.

Quảng cáo

Theo Cafebiz

Xem nội dung đầy đủ tại: http://mangthuvien.com/khac-biet-cua-nguoi-chan-thanh-va-nguoi-gia-tao-v2556.php
Nguồn: mangthuvien.com
Khác biệt của người chân thành và người giả tạo

19/04/2017 443 5/5 trong 1 lượt

Khác biệt của người chân thành và người giả tạo

Chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ dễ dàng phân biệt đâu là những người thành thật hay giả tạo khi nói chuyện, giao tiếp với mình.

Có rất nhiều kiểu người sẽ xuất hiện xung quanh bạn, như ở công sở, ở ngoài đường, những nhóm bạn chơi chung... Và trong số đó, thật buồn khi phải thú nhận rằng không phải ai cũng đối xử với bạn thật lòng. Tệ hơn nữa đó còn là những người rất giả tạo.

Có đặc điểm nào để phân biệt được đâu là những người chân thành, thành thật, đâu là người giả tạo không? Có chứ!

- Người chân thành sẽ tôn trọng, chan hoà và thân thiện với tất cả mọi người. Người giả tạo thì không, cái cuối cùng họ muốn vẫn là bản thân mình được lợi nên dĩ nhiên họ sẽ đối tốt với những người có quyền, giúp ích cho họ.

Điều này cũng tương tự trong trường hợp giúp đỡ người khác.

- Người chân thành luôn đề cao sự chân thành trong các mối quan hệ. Người giả tạo thì tìm mọi cách, làm mọi việc để khiến người khác thích mình.

- Người càng thiếu chân thành lại càng thích thể hiện. Thể hiện mọi thứ ở mọi lúc, mọi nơi.

- Người chân thành không quan tâm xem mình có phải là trung tâm của sự chú ý hay không. Người giả tạo thì khác, họ luôn ứng xử để nhất định phải là trung tâm của đám đông.

- Sự cởi mở ở người chân thành, nó rất khác với kiểu đi đâu cũng bắt chuyện, gặp ai cũng cố buôn chuyện như những người giả tạo.

- Đối với những người không chân thành, chẳng có gì dễ hơn chuyện hứa hẹn.

- Những người chân thành luôn trân trọng và thừa nhận thành quả của người khác, chúc mừng thực lòng và lấy đó để học hỏi. Còn người giả tạo, nếu không phải là chỉ trích người khác để nâng mình lên thì lời chúc mừng của họ chưa chắc đã đáng tin.

Quảng cáo

Theo Cafebiz

Xem nội dung đầy đủ tại: http://mangthuvien.com/khac-biet-cua-nguoi-chan-thanh-va-nguoi-gia-tao-v2556.php
Nguồn: mangthuvien.com

Add comment


Security code
Refresh

Tìm các bài LỜI HAY Ý ĐẸP khác theo vần ABC . . .

Tống Phước Hiệp

Địa chỉ E-Mail để liên lạc với chúng tôi: trangnhatongphuochiep.com@gmail.com