User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

tettoinghigi

- Một em gái nhỏ đang ở tuổi đẹp nhất của người phụ nữ: năng động, tươi trẻ, nhân ái... Đột ngột báo tin trong nước mắt: Chị ơi! Em đang ở bv TMHH, ... giai đoạn cuối! 

- Một ngày nắng đẹp, một phụ nữ đang diện để đi café sáng và sau đó đi sopping cùng nhóm bạn thân... Điện thoại của bác sĩ gọi đến: Chào bà, xin lỗi, tôi rất buồn để báo tin kết quả xét nghiệm của bà là K ác tính!!! 

- Một sáng mùa xuân đi lễ, hoa xuân trước cổng giáo đường khoe sắc, hương sắc mùa xuân tràn ngập nhân gian; trong một góc nhỏ nhà thờ có 2 người trẻ đang khóc! Ngày mai... Họ không biết họ còn có mấy ngày mai được đi lễ với mọi người?! 

- Đường phố Saigon những ngày cuối năm náo nhiệt, "dập dìu tài tử giai nhân" họ hạnh phúc và xinh như những thiên thần; tôi mê mải ngắm họ. Có gì đó bắt tôi quay lại: Một nụ cười trẻ thơ "đắm đuối" nhìn tôi - tình tứ, nồng nàn - làm tôi choáng ngộp. Tôi định hôn em nhưng không thể bởi chiếc nôi tre như chiếc lồng ngăn cản tôi!!!. Đưa tay véo nhẹ mũi em, em lại cho tôi một nụ cười mang cả trời hạnh phúc, ... cả hai tay và hai chân em đều dị dạng, duy nhất em có là khuôn mặt rất duyên. Người bố khắc khổ của em với tập vé số trên tay đưa em đi xa dần, xa dần, nụ cười em nhòa trong nước mắt của tôi. 

- Tết! Ngoài kia, người thân, các bạn.... tất cả mọi người quanh tôi: áo mới, nhà đẹp, liên hoan, du xuân... Hình ảnh đẹp trên f... Bên trong một bệnh viện (tuyến cuối) có những người chị, người mẹ lặng lẽ, khao khát, chắt chiu từng chút li ti mùa xuân còn sót lại qua những lời động viên của bs từng ngày. 

Một khoảng th/g u tối nhất trong cuộc sống của tôi, một người bạn học chung trường 40 năm về trước mà tôi chưa một lần trò chuyện, một hôm nói với tôi trên zalo: "Em hãy lạc quan, tự tạo cho mình niềm tin mà sống. Cuộc sống luôn tiếp diễn với cái đẹp vốn dĩ của nó"

Cảm ơn bạn thân mến. Cuộc sống luôn tốt đẹp. Mọi người có quyền hưởng thụ nó không cần quan tâm đến những gì khác để hạnh phúc hoàn hảo. Điều đó hoàn toàn tốt đẹp. 

Với tôi, cuộc sống vừa nhắc nhở tôi: "Trong cuộc sống chỉ một vài giây để nước mắt, để nụ cười cho mình và cho người, .... cuộc sống tuy cay đắng vụn vỡ tâm hồn nhưng cũng mặn mà, nồng ấm hơn. 

Một chút tản mạn của "rất tôi" khi mùa xuân đầu tiên tôi không dạo chợ hoa hàng trăm lần ở phố thị thân yêu, không uống café cùng nhóm HH, không cắm hoa trong căn nhà nhỏ, không .... 
Chào nàng xuân đẹp của nhân gian. Xin lỗi em - Mùa Xuân của tôi - vì năm nay tôi chẳng đón em về! Tôi cũng chẳng biết sẽ còn lỗi hẹn với em bao năm sau nữa!!!

Huỳnh Thị Ngọc Liên

 

Add comment


Security code
Refresh

Tìm các bài LỜI HAY Ý ĐẸP khác theo vần ABC . . .

Tống Phước Hiệp

Địa chỉ E-Mail để liên lạc với chúng tôi: trangnhatongphuochiep.com@gmail.com