User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Meo tay mang bam tuong bep cuc nhanh3

Thức ăn khi nấu bị bắn lên và mỡ bị bắn lên tường, bám vào lâu ngày thành những mảng bám khó coi và cứng đầu. Làm thế nào để loại bỏ chúng mà không làm hỏng tường bếp nhà bạn? Cùng áp dụng ngay mẹo tẩy mảng bám tường bếp cực nhanh và sạch chỉ trong vài phút nhé. Chắc chắn bạn sẽ an tâm hơn khi nấu ăn đấy nhé.

Mẹo tẩy mảng bám tường bếp cực nhanh và sạch

1. Làm sạch bằng chanh

Nếu tường bếp bị dính dầu mỡ và thức ăn gây ố vàng thậm chí mảng bám dày lên, đen xì vì mỡ. Đừng quá lo lắng bởi chỉ cần 2 quả chanh vắt lấy nước cốt rồi dùng khăn ẩm nhỏ thấm lau đều lên mảng bám tường đó. Để khoảng 10 phút sau đó dùng khăn ẩm lau chùi cho sạch mảng bám mỡ đó. Lau lại bằng khăn sạch khác để đảm bảo được sạch sẽ và thơm tho.

2. Làm sạch bằng nước rửa

Nước rửa bếp có luôn vòi xịt vì thế chúng ta chỉ cần cầm bình và xịt đều lên mảng tường bị bám bẩn. Ngâm khoảng 10 phút cho mảng bám bong ra rồi dùng khăn sạch lau mạnh để loại bỏ chúng. Nên lau lại nhiều lần bằng khăn ẩm để làm sạch hoàn toàn mảng bám.

3. Dùng giấm và muối nở

Pha giấm cùng với muối nở giúp làm sạch tường bếp một cách nhanh chóng nhưng bạn nên nhớ là đeo găng tay cao su khi thực hiện để không làm hại da tay nhé.

  • Chuẩn bị: giấm hòa cùng muối nở (200ml giấm + 1 thìa muối to)
  • Dùng khăn sạch thấm và lau lên tường có mảng bám
  • Để khoảng 10 phút sau đó dùng khăn ẩm lau lại cho sạch, có thể lau lại cho sạch cùng với nước cho đến khi sạch hoàn toàn
Mẹo giúp tường bếp luôn sạch

Không nên để mảng bám quá lâu: quá trình làm sạch mảng bám càng lâu nếu mảng bám đó đã bị để lâu ngày. Nên lau chùi thường xuyên để mảng bám không bị bám két chặt vào vừa gây xấu tường bếp vừa khó lau chùi hơn.

Nên dùng giấy dán tường chống dầu mỡ: Trên thị trường giờ đây có bán nhiều loại giấy dán tường bếp rất đẹp và rẻ. Bạn có thể mua với nhiều màu sắc và hình thù đẹp để dán lên tường, vừa đẹp vừa tiện lợi cho việc làm sạch tường bếp nhé.

Tống Phước Hiệp

Địa chỉ E-Mail để liên lạc với chúng tôi: trangnhatongphuochiep.com@gmail.com